ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 342 {Salticidae (Jumping Spiders)}

in thai •  2 months ago 

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_3557s.jpg

Photo By @tookta

img_3542s.jpg


🕸️สวัสดี ยามค่ำคืนค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...เฮ้ย! ไม่ทราบว่า มีคุณเพื่อน ท่านใด ที่มี ปัญหา เกี่ยวกับ บัตร ATM เหมือนกับเรา หรือเปล่านะ? บางครั้ง เราก็คิด ไปเองว่า นี่มัน อาจจะเป็น การทำเงิน ให้กับทาง ธนาคาร อีกทางหนึ่ง ซึ่งถ้า เป็นเรื่องจริง มันก็เป็น วิธีที่ ฉลาดมากนะ...คือว่าเรา ได้ทำบัตร ATM เอาไว้กับ ธนาคาร แห่งหนึ่ง...แต่บัตร ใบนี้ ไม่สามารถ กดเงิน ออกมา จากตู้ ของธนาคาร ที่ผูกติด กับบัตรได้ แต่สามารถ กดจากตู้ ของธนาคาร อื่นๆได้หมด มันเป็นเรื่อง ที่แปลกสุดๆ ไปเลย...เราเปลี่ยนบัตร ATM มาสาม ครั้งแล้ว มีแต่ ปัญหา และนี่เป็น ปัญหา ล่าสุด...เราต้อง เสียเงิน ครั้งละ สิบบาท เพราะต้อง กดเงิน ออกจากตู้ ATM ของธนาคารอื่น


img_3546s.jpg


img_3551s.jpg


🕸️เราไม่รู้ว่า ถ้าหากเรา เปลี่ยนบัตร คราวหน้า แล้วจะมี ปัญหา อะไรอีกหนอ?...เรายังจำ ได้ว่า เมื่อประมาณ แปดเก้าเดือน ที่แล้ว เราได้เจอ เจ้าแมงมุม ตัวนี้ หรือไม่ก็ เป็นแมงมุม อีกตัวหนึ่ง แต่เค้ามี รูปร่างที่ เหมือนกันมั๊ง...เราคิดว่า มันน่าจะ เป็นแมงมุม สายพันธุ์ เดียวกัน แต่คนละตัว กันมาก กว่านะ...อย่างไรก็ตาม เราดีใจมาก ที่ได้ มีโอกาส เจอนาง อีกครั้ง...สำหรับ เราแล้ว นางเป็น แมงมุม ที่จัดอยู่ ในแมงมุม ประเภท สวยงาม อีกสาย พันธุ์หนึ่ง


img_3553s.jpg


img_3565s.jpg


🕸️นางเป็น แมงมุม กระโดด ที่มี ชื่อว่า Salticidae ครั้งนี้ เราเจอนาง ที่สวน หลังบ้าน นางกำลัง หลบเรา อยู่ที่ใต้ ใบไม้...เราจึงใช้ กิ่งไม้ แหย่ให้นาง ขึ้นมาเกาะ ที่ด้านบน ของใบไม้...หากไม่ทำ เช่นนั้น เราก็ไม่ สามารถ ถ่ายภาพ ของนางได้...แต่นาง เป็นแมงมุม ที่ขี้อายมาก พอเรา จะกด ถ่ายภาพ ของนาง นางก็จะ เดินหลบ ลงไป ที่ใต้ ใบไม้ ในทันที เป็นแบบนี้ อยู่ตั้ง หลายครั้ง กว่าเรา จะได้ภาพ ของนางมา เล่นเอา เราเหนื่อย ไปเลย

_s_219.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_420.pngAuthors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!