ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 329 {แมงมุมหมาป่า : Wolf Spider, Pardosa}

in thai •  2 months ago 

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_9837s.jpg

Photo By @tookta

img_9834s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...ภาพถ่าย ของวันนี้ เป็นภาพถ่าย ของเจ้า แมงมุม สายพันธุ์หนึ่ง ที่เค้า เรียกกันว่า แมงมุม หมาป่า หรือชื่อ ในภาษา อังกฤษ เรียกนางว่า Wolf Spider แต่บาง เว็บไซท์ ก็เรียกนาง อีกชื่อ หนึ่งว่า Spiny-legged spider นั่นคงเป็น เพราะว่า ที่ขา ของนาง มันมี หนามเล็กๆ ขึ้นเต็ม ทุกขา ล่ะมั๊ง...แต่เรา ขอเรียก นางว่า แมงมุม หมาป่า ละกันนะ...


img_9841s.jpg


img_9851s.jpg


☠ เจ้าแมงมุม สายพันธุ์นี้ มักมี ให้เห็น อยู่ทั่วไป เราเชื่อว่า มีอยู่ ทั่วทุกภาค อีกด้วยนะ...นางมัก จะอาศัย อยู่ตาม พื้นดิน ที่มีหญ้า ขึ้นพอ ประปราย หญ้าที่สูง ประมาณ ไม่เกิน คืบหนึ่ง เป็นแมงมุม ที่เดิน เร็วมากๆ เวลาที่เรา ตามเก็บ ภาพของนาง นางก็จะ เดินหนีเรา เข้าไปที่ ใต้กอหญ้า หรือที่ใต้ ใบไม้แห้ง...นางมี ดวงตา ที่แปลก ไปกว่า แมงมุม สายพันธุ์อื่น เท่าที่เรา สังเกตเห็น ดูเหมือนว่า ดวงตา ที่อยู่ทาง ด้านข้าง จะโตกว่า ดวงตา ที่อยู่ทาง ด้านหน้านะ...แมงมุม ส่วนใหญ่ มักจะมี ดวงตา ที่ด้านข้าง เล็กกว่า ดวงตา ที่อยู่ ด้านหน้า


img_9845s.jpg


img_9848s.jpg


☠บางตัว จะมีสี ที่ตัว เป็นสี เทาเข้ม แต่บางตัว ก็เป็น สีน้ำตาล ไปจนถึง สีน้ำตาลเข้ม...อย่างเช่น แมงมุม ตัวนี้ นางมีสี เกือบจะ เป็นสีขาว...ที่บริเวณ สวนของเรา มีแมงมุม สายพันธุ์นี้ เยอะมาก จะว่า มีอยู่ทั่ว ทุกมุม ของสวน ก็ว่าได้...เวลาที่เรา เดินไป ในสวน เรามัก จะเห็น พวกนาง พยายาม เดินหลบ เท้าของเรา ให้วุ่นเลย

_220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_l_350.pngAuthors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!