ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 327 {Plexippus Paykulli}

in thai •  2 months ago 

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_9449s.jpg

Photo By @tookta

img_9450s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...มาเยือนเรา อีกแล้ว เจ้าแมงมุม หน้าตา บ้องแบ๊ว ตัวนี้...แล้วก็ ดูเหมือนว่า นางจะ เติบโตขึ้น อีกนิดนึง ด้วยนะ...เราสงสัยว่า นางคง จะชอบ ต้นไม้ ตันนี้ ที่เราปลูก เอาไว้ ในบ้าน ของเรา ล่ะมั๊ง...ขอถามหน่อย คุณเพื่อน พอจะ มองออก มั๊ยว่า ใบไม้ ที่เห็น อยู่ในภาพ เหล่านี้ เป็นใบอะไร?...สำหรับเรา เรามอง ไม่ออกหรอก ว่ามันเป็น ใบของ ต้นอะไร?


img_9451s.jpg


img_9463s.jpg


🕸️แต่เจ้า แมงมุม ตัวนี้ นางคง จะชอบ กลิ่นของ ใบไม้ จากต้นนี้ เป็นแน่เลย นางถึงได้ ชอบมา เกาะแกะ วอแว กับมัน บ่อยเหลือเกิน...ใช่แล้วค่ะ เราทดลอง ปลูกต้น กัญชา เอาไว้ ต้นหนึ่ง เราลอง ปลูกเอาไว้ ในบ้าน ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ไม่เคย โดนแดดเลย เกือบเป็น เดือนแล้ว มั๊งเนี่ย...แต่มัน ได้ผล เกินคาด มันสามารถ เจริญเติบโต ที่ใต้ หลังคาบ้าน ของเรา ได้อย่าง งดงามมาก เลยล่ะค่ะ...แต่เรา ไม่รู้ว่า บิลค่าไฟ จะขึ้น มากน้อย เท่าไหร่หนอ?...เพราะเรา ต้องซื้อไฟ มาเปิด ให้มัน เกือบทั้งวัน ทั้งคืน


img_9453s.jpg


img_9458s.jpg


🕸️เจ้าแมงมุม ตัวนี้ นางพยายาม สร้างใย ตามใบ และกิ่ง ของต้น กัญชา...แต่นาง เป็นแมงมุม กระโดด นางคง ไม่สร้างบ้าน และอาศัย อยู่ที่ นั่นหรอก มั๊ง...เจ้าแมงมุม กระโดด ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Plexippus Paykulli เรามักจะ เห็นนาง กระโดด ไปมา ในบ้าน ของเรา บางครั้ง เราก็ เจอนาง ที่ห้องน้ำ บางครั้ง ก็เจอนาง ที่พื้น ห้องนอนและบ่อยครั้ง ที่เรา เจอนาง กระโดด ไปมา ตามใบ และกิ่ง ของต้น กัญชา...นางเป็น แมงมุมที่ ยังเป็น เด็กอยู่ ถ้าหากว่า นางโต เต็มวัย สีที่ตัว ของนาง ก็จะ เปลี่ยนเป็น สีที่ เข้มกว่านี้ และมีขน ขึ้นตามตัว รวมไปถึง ขาของ นางด้วย

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_420.pngAuthors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!